Cs1: 304 Lê Duẩn, Đống Đa, HN - 0856 115 115

Cs2: 71 Trần Nhân Tông, HBT, HN - 0968 004 115

Cs3: 14, ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN - 0968 004 115

11 / 100

Ho là một phản ứng tự vệ giúp cơ thể loại bỏ các kích thích có hại đối với nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ho kéo dài, ho liên tục thậm chí ho ra máu thì không đơn thuần chỉ là tình trạng đơn giản mà đó là những biểu hiện triệu chứng của tình trạng bệnh lí. Do đó, chúng ta không nên chủ quan với những cơn ho của mèo, theo dõi và báo với bác sĩ thú y những biểu hiện bất thường trong những cơn ho của mèo để giúp bác sĩ chẩn đoán và điều trị sớm cho mèo của bạn.

1. Điều trị mèo bị ho

Mục tiêu chính của điều trị là điều trị nguyên nhân gây ra ho cùng các triệu chứng đi kèm. 

Trong trường hợp mắc bệnh nặng, con mèo của bạn có thể cần phải nằm viện và được chăm sóc đặc biệt để điều trị.

Nếu con mèo của bạn bị khó thở, Ôxy có thể được sử dụng để hỗ trợ thở dễ dàng hơn, và kháng sinh phổ rộng sẽ được dùng để hạn chế các loại bệnh nhiễm trùng phổ biến gây ho. 

Các loại thuốc chống ho có thể được dùng cho con mèo, nhưng bác sĩ thú y sẽ quyết định sau khi xác nhận chẩn đoán nguyên nhân vì thuốc chống ho không phải lúc nào cũng hữu ích về mặt y khoa, đặc biệt đối với một số bệnh như nhiễm trùng đường hô hấp. 

Nên nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, ho không phải là vấn đề, mà là căn bệnh bên trong gây ra nó. Sử dụng thuốc ho sẽ không hiệu quả trong những trường hợp này và có thể gây nên những tình trạng tồi tệ hơn về sau.

2. Chăm sóc và quản lí mèo bị ho

Chẩn đoán bệnh tiềm ẩn bên trong gây ra ho có thể cần phải có một cuộc kiểm tra chẩn đoán toàn diện. Và bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y để điều trị. Nếu mèo của bạn được kê đơn kháng sinh, điều quan trọng là bạn phải theo dõi toàn bộ quá trình con mèo của mình đáp ứng thuốc. Nhiều người sẽ quên tiếp tục sử dụng hết liều của thuốc khi các triệu chứng đã được cải thiện điều này sẽ làm nhiễm trùng trở lại, đôi khi còn tồi tệ hơn trước.

Bạn sẽ cần phải liên lạc với bác sĩ thú y trong suốt thời gian điều trị con mèo nhà mình, chuyển tiếp thông tin về đáp ứng của mèo đối với việc điều trị và liệu nó có cải thiện hay xấu đi hay không. Bạn cũng có thể cần đưa con mèo của bạn trở lại phòng khám để bác sĩ thú y có thể khám lại đánh giá tình trạng bệnh của mèo và tiến triển của điều trị sau đó việc điều trị sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Ở một số con mèo cần phải điều trị lâu dài để phục hồi hoàn toàn.

Quản lí tất cả các loại thuốc bạn đang dùng cho con mèo của bạn, vì bất cứ loại thuốc nào, kể cả thuốc chống ho, có thể gây nguy hiểm cho con mèo của bạn với liều lượng cho uống không đúng. Quá liều thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho vật nuôi điều trị ngoại trú.

Do vậy, nếu con mèo nhà bạn bị ho một cách bất thường cùng với một số triệu chứng bạn quan sát thấy. Hãy đưa mèo cưng của mình đến bác sĩ hoặc gọi điên đến các bênh viện thú  y để được tư vấn chăm sóc và tìm nguyên nhân gây ra ho cho thú cưng nhé

Chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh!

 

  • Chia sẻ:
0856 115 115