Cs1: 304 Lê Duẩn, Đống Đa, HN - 0856 115 115

Cs2: 71 Trần Nhân Tông, HBT, HN - 0968 004 115

Cs3: 14, ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN - 0968 004 115

10 / 100

Khi thú cưng của bạn mắc Demodex việc chẩn đoán và điều trị là cấp bách do ghẻ Demodex sinh sôi và phát triển khá nhanh trên bề mặt da. Vậy nên, trong bài viết dưới đây Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng cùng các bác sĩ tại bệnh viện sẽ mách nhỏ bạn một vài cách chữa trị đơn giản và hiệu quả cho thú cưng của bạn cũng như đề xuất một số chế độ dinh dưỡng cho chúng khi chẳng may thú cưng của bạn bị mắc bệnh.

1. Điu trị chó bị ghẻ demodex

Việc điều trị các bệnh da liễu là một quá trình vất vả và trường kì đặc biệt là bệnh do ghẻ Demodex do chúng có tính chu kì hàng năm cũng như nằm sâu bên trong dưới da. Do vậy, điều trị ghẻ demodex sẽ cần kết hợp giữ điều trị bên ngoài da với sữa tắm sát khuẩn và bên trong cơ thể với thuốc tiêm hoặc nhỏ. Tùy từng mức độ da bị ảnh hưởng của thú cưng mà thời gian điều trị dài hay ngắn khoảng từ vài tuần đến vài tháng.

Sau thời gian điều trị 2-3 tuần đầu tiên bạn nên mang thú cưng đi kiểm tra để chắc chắn rằng tình trạng bệnh của thú cưng đã thuyên giảm. Nếu:

  • Không thấy sự giảm sút của trứng cũng như ghẻ Demodex trưởng thành, bác sĩ thú y sẽ thay đổi phác đồ điều trị cho thú cưng của bạn
  • Tình trạng lông da của thú cưng có cải thiện, lượng trứng và ghẻ trưởng thành sau khi kiểm tra bằng kính hiển vi thấy có sự giảm sút đáng kể. Tiếp tục điều trị theo phương pháp ban đầ Nhưng, thường sau quá trình điều trị khoảng 2-4 tháng con vật kiểm tra có thể âm tính với ghẻ Demodex. Điều trị ghẻ Demodex việc điều trị không hiệu quả và thay đổi phác đồ là bình thường. Liệu trình trung bình khoảng từ 4-6 tháng.

Tuy nhiên do ghẻ Demodex khá đặc biệt vì có tính chu kì hàng năm tái phát nên sau khi điều trị khỏi bạn nên có kiến thức phòng tránh cho thú cưng với việc tiêm hoặc nhỏ gáy phòng bệnh hằng tháng/quý để đảm bảo thú cưng của mình không bị nhiễm lại.

2. Nên hay không nên làm gì khi chó bị ghẻ demodex

Việc thú cưng bị nhiễm bệnh nhất là bệnh da liễu nói chung hay bệnh ghẻ Demodex nói riêng là điều không một người chủ nào muốn.Tuy nhiên nếu không may thú cưng của bạn bị mắc ghẻ thì bạn phải chăm sóc chúng ra sao??? Sau đâyBệnh Viện Thú Y Hải Đăng sẽ mách nhỏ cho bạn một số chế độ chăm sóc cho thú cưng khi chúng bị mắc ghẻ.

  • Có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lí. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hệ miễn dịch yếu là điều kiện thuận lợi cho việc lây nhiễm bệnh ghẻ Do vậy việc ăn uống và tập luyện cho thú cưng là cần thiết bạn có thể tham khảo một số lời khuyên của các bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y tại Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng nhé.
  • Thường xuyên vệ sinh chuồng trại cũng như giữ vệ sinh cho thú cưng đặc biệt là những nơi ẩm ướt ghẻ Demodex có thể khu trú như: mi mắt, kẽ ngón chân,…
  • Nhỏ gáy hàng quý/tháng để kiểm soát cũng như phòng tránh ghẻ có thể quay lại và tái phát

Chúc thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh và nếu có vấn đề gì xảy ra với thú cưng của bạn hãy liên lạc ngay với đội ngũ bác sĩ của Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng để con cưng của bạn luôn được hưởng những dịch vụ tốt nhất nhé!!!

  • Chia sẻ:
0856 115 115