Cs1: 304 Lê Duẩn, Đống Đa, HN - 0856 115 115

Cs2: 71 Trần Nhân Tông, HBT, HN - 0968 004 115

Cs3: 14, ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN - 0968 004 115

9 / 100

Các bạn nuôi chó cưng chắc cũng không lạ gì khi chó bị bệnh về da. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở chó. Bệnh về da ở chó tuy không nguy hiểm nhưng lại gây nhiều khó chịu, phiền toái cho em cún. Vì vậy, bạn cũng cần biết nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh bệnh về da ở chó. Giúp cún cưng của mình thoát khỏi sự khó chịu, sống khỏe mạnh toàn diện và vui chơi bên bạn.

Bệnh về da ở chó là gì?

Các vấn đề bệnh tật về da là loại bệnh rất phức tạp, điều trị khó và gây nhiều phiền toái. Tuy căn bệnh này không mang tính chất nguy hiểm gây tử vong cao như những loại bệnh khác. Nhưng bệnh để lại nhiều di chứng sức khỏe, gây tổn thương đến ngoại hình. Quan trọng là ảnh hưởng đến đời sống bình thường của bản thân cún và cả môi trường sống của con người. Đặc điểm chung của các hội chứng bệnh về da đều có thể dễ dàng nhận thấy. Đó là khi một vùng da nào đó trên cơ thể như vùng mặt, mũi, tai, cổ, chân, hay khắp cơ thể của con chó gặp vấn đề. Chúng có thể là bị ghẻ lở, rụng lông, nấm… Các hội chứng bệnh về da ở chó có rất nhiều loại bệnh phức tạp khác nhau. Bệnh có thể phát sinh ở mọi lứa tuổi chó như bị viêm da dị ứng, nhiễm trùng nấm men, viêm nang lông, bọ chét, bọ ve, khô da, u da,…

Tham khảo một số bệnh về da ở chó phổ biến:

Bệnh về da ở chó là một căn bệnh phổ biến và đáng sợ nhất đối với loài chó, căn bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con chó và còn có thể lây lan sang người khiến người tiếp xúc với chó cũng nhiễm bệnh.

Nguyên nhân bệnh ngoài da ở chó

Bệnh về da ở chó có nhiều loại bệnh khác nhau và cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây phát sinh bệnh trên da. Vì vậy, ở mỗi loại bệnh cụ thể, chó sẽ có những biểu hiện và nỗi khổ riêng. Nguyên nhân chính chủ yếu là do vật nuôi không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ từ cơ thể. Chính việc không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là mầm mống gây bệnh về da. Bên cạnh đó, nơi ăn ở hay môi trường sống của cún không sạch sẽ cũng là cơ hội gây nên bệnh. Khi môi trường không được đảm bảo an toàn, các loài ve rận, ký sinh trùng sẽ tấn công. Chúng cư ngụ ở da cún và hút chất dinh dưỡng trên cơ thể. Điều này làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến cún ngứa ngáy, khó chịu, gầy rạc và lông lởm chởm.

Các cách phòng tránh bệnh về da ở chó 

Các bệnh về da của chó chủ yếu xuất phát từ môi trường sống bên ngoài. Chính vì vậy, bạn cần luôn luôn chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ nơi ở của cún. Bạn cũng cần thường xuyên tắm rửa cho em nó bằng các loại dầu tắm chuyên dụng để ngăn ngừa vi khuẩn. Đảm bảo nguồn thức ăn, chế độ ăn uống hợp lý cho cún. Hạn chế cho chó tiếp xúc với các thú nuôi bị bệnh, hay môi trường bẩn.
Luôn vệ sinh, xịt khử trùng nơi ở cho chó, đảm bảo nơi ở được sạch sẽ, khô thoáng. Bởi môi trường ẩm mốc là mầm mống dẫn đến nhiều loại bệnh.
Hãy nhớ tiêm chủng đầy đủ các loại vaccin phòng bệnh. Tiến hành tẩy giun sán cho cún theo định kỳ.
Luôn theo dõi, chú ý đến các dấu hiệu lạ của chó để có thể sớm phát hiện bệnh và đưa cún điều trị kịp thời.
  • Chia sẻ:
0856 115 115