Cs1: 304 Lê Duẩn, Đống Đa, HN - 0856 115 115

Cs2: 71 Trần Nhân Tông, HBT, HN - 0968 004 115

Cs3: 14, ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN - 0968 004 115

12 / 100

Triệt sản con mèo của bạn mang lại lợi ích cho cả bạn lẫn thú cưng yêu quý của bạn. Thật khó tưởng tượng được, nhưng trên thực tế là không có đủ nhà cho những con mèo cần được nhận nuôi .Theo Hiệp hội phòng tránh hành hạ Động vật Hoa Kỳ (ASPCA) , mỗi năm có 3.4 triệu con mèo bị bỏ rơi. Bằng cách triệt sản mèo của bạn, bạn sẽ giúp giảm sự quá tải của cộng đồng mèo hoang bị bỏ rơi này.

Vậy việc triệt sản những con mèo sẽ mang lại những lợi ích to lớn như thế nào đối với bạn cũng như đối với chúng???

1. Ngăn ngừa Bệnh tật

Triệt sản mèo cái trước khi chu kỳ động dục đầu tiên làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Bởi vì việc loại bỏ buồng trứng làm giảm lượng hoóc môn kích thích sự phát triển của các khối u ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư vú của mèo.

Hãy nhớ rằng có những bệnh phát sinh từ hành vi giao phối tự nhiên của loài mèo. Bằng cách giảm nhu cầu sinh dục tự nhiên của mèo cái bạn cũng sẽ giảm được cơ hội mắc một số  bệnh không chữa khỏi được lây nhiễm từ những con mèo khác.

2. Giảm nguy cơ mất thú cưng khi chúng bỏ đi tìm kiếm bạn tình

Khi mèo cái vào chu kì động dục, cả nội tiết tố và bản năng của chúng đều hối thúc chúng đi tìm bạn đời. Bởi vậy chúng sẽ cố gắng trốn thoát mỗi khi bạn mở cửa phòng hay cửa sổ để đi theo “tiếng gọi của tình yêu và bản năng”. Hãy nhớ rằng mèo đực cũng được điều khiển bởi hormon và bản năng giao phối, và  chúng sẽ cố gắng hết sức để trốn thoát vì cùng một lý do.

Cả mèo đực và mèo cái nhà bạn đều có nguy cơ bị thương khi băng qua đường bộ và đường cao tốc để đi tìm bạn tình. Bằng cách triệt sản con mèo của bạn, chúng sẽ giảm tiết hormone cũng như ngoan ngoãn loanh quang trong nhà và bên cạnh bạn cả ngày.

3. Giảm thiểu mùi khi chúng đến chu kì

Mèo đực phun nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Và mùi hăng trong nước tiểu của chúng có tác dụng cảnh báo cho các con đực khác rằng đã có một con mèo tuyên bố phần lãnh thổ này là của mình. Triệt sản một con mèo làm giảm hoặc loại bỏ được việc phun nước tiểu, hoặc nếu có thì mùi sẽ nhẹ hơn nhiều.

Mèo cái cũng phát tán chất lỏng cơ thể khi chúng đến chu kì. Những chất lỏng này cũng chứa mùi hương có tác dụng thông báo cho những con mèo đực gần đó rằng có một “cô” mèo cái đang ở gần đây. Bằng cách triệt sản con mèo cái của bạn, bạn sẽ loại bỏ cùng một vấn đề như những con mèo đực trên.

4. Giảm tính chiến đấu và hung hăng

Những chú mèo đực được điều khiển bởi hoóc môn trong chu kì động dục để tìm kiếm bạn tình và bảo vệ lãnh thổ của họ trước kẻ xâm lược. Vì vậy, hai hoặc nhiều mèo đực không được quan tâm nhiều trong cùng một gia đình có thể tranh giành lẫn nhau. Các trận chiến đấu có thể nổ ra. Bằng cách triệt sản con mèo của bạn, bạn sẽ làm giảm bản năng hung dữ của chúng.

Với những lợi ích to lớn mà việc triệt sản con mèo của bạn mang lại. Bạn nên cho chúng đi triệt sản khi vừa đủ tuổi. Việc làm này không những để tránh những hệ lụy chúng có thể mắc phải mà to lớn hơn là chúng có thể khỏe mạnh và sống lâu hơn những con mèo bình thường khác.

  • Chia sẻ:
0856 115 115